யோக்கட் சிறுவர்களுக்கும் பெரியவர்களுக்கும்
மிகவும் பிடித்ததும் பாலில் காணப்படும் சகல
சீனி - 130 கிராம்
ஜெலற்றீன் - ஒரு தேக்கரண்டி
யோக்கற் - ஒரு கப்
யோக்கற் கப் - 30 கப்
தேமோ மீற்றர் - ஒன்று
கொதிநீர் - 4 மேசைக்கரண்டி
தண்ணீர் - தேவையானளவு
ஓகண்டி துணி - தேவையானளவு
கலரிங் - 4 துளிகள் (விரும்பினால்)
எசன்ஸ் - 3 துளிகள் (விரும்பினால்)
இக்குபேற்றர்
செய்முறை
ஒரு பாத்திரத்தில் பால் சீனி ஆகிய
இரண்டையும் போட்டு நன்றாக
கரைத்து கொள்ளவும்.
இன்னொரு பாத்திரத்தில் ஜெலற்றீனை
போட்டு அதன் மேல் 4 மேசைக்கரண்டி
கொதி நீர் விட்டு கலந்து வைக்கவும்.
அதன் பின்னர் அடுப்பில் ஒரு பெரிய
பாத்திரத்தை வைத்து அந்த பெரிய
பாத்திரத்தில் 2/3 பகுதிக்கு
தண்ணீர் விட்டு பால் உள்ள பாத்திரத்தை
அதனுள் வைத்து கொதிக்க வைக்கவும்.
பால் கொதித்தபின்பு பாலின் வெப்பநிலை
யை தேமா மீற்றரினால் அளக்கவும்.
பாலின் வெப்பநிலை 90°c க்கு வந்தவுடன்
அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
அடுப்பை அணைத்த பின்பு கொதித்த
பாலை 30 நிமிடத்திற்கு அடுப்பிலே
வைக்கவும்.
அதன் பின்பு அடுப்பிலிருந்து பாலை
இறக்கி ஆறவிடவும் .
பால் ஆற தொடங்கும் போது தேமோ
மீற்றரினால் அளக்கவும்.
பாலின் வெப்பநிலை 60°cக்கு வந்த
பின்பு அதனுடன் ஜெலற்றீன் கலவையை
விட்டு நன்றாக கரைக்கவும் .
நன்றாக கரைத்த பின்னர் ஒரு பாத்திரத்தின்
வாய்ப்பகுதியில் ஓகண்டி துணியை வைத்து
அதன் மேல் கொதித்து ஆறி செலற்றீன் கரைத்த
பாலை ஊற்றி வடிகட்டிக் கொள்ளவும்.
அதன் பின்பு திரும்பவும் பாலினை ஆறவிடவும்.
பால் ஆறி பாலின் வெப்பநிலை 40°c அடையும்
போது யோக்கற் ஒரு கப் இட்டு கரண்டியால்
நன்றாக கலக்கவும்.
கலக்கிய பின்பு கலறிங், எசன்ஸ் கலந்து
யோக்கற் கப்பில் ஊற்றி 40°c வெப்பநிலையில்
5 மணித்தியாலம் இக்குபேற்றரில் வைக்கவும்.
அதன் பின்னர் யோக்கற் இறுகியதும்
இக்குபேற்றரிலிருந்து வெளியே எடுத்து
அறை வெப்பநிலையில் 10 நிமிடம்
வைக்கவும்.
அதன் பின்பு எடுத்து 24 மணித்தியாலம்
குளிரூட்டியில் வைக்கவும்.
பின்பு எடுத்து அறை வெப்பநிலையில்
2 மாத காலத்திற்கு வைத்து பயன்படுத்தலாம்.
மாற்று முறை -
இக்குபேற்றர் இல்லாதவிடத்தில் பெரிய
ரெஜிபோம் பெட்டியை எடுத்து அலுமினிய
தாளை அதன் உட்புறம் எல்லா பக்கங்கலி
லும் விரித்து அதனுள் கொள்ளக்கூடிய
அளவிற்கு யோக்கற் கப்பை பரவலாக
அடுக்கி அதன் பின்பு அதன் மேலாக 3
வரிசைகளுக்கு யோக்கற் கப்புகளை
அடுக்கிப் பெட்டியின் மூலையில் பல்ப்பை
பொருத்தி 2" இடைவெளி விட்டு மூடி 42°c
வெப்பநிலையில் 12 மணித்தியாலத்திற்கு
வைத்து எடுத்து முன்னைய முறையில்
குளிசாதனபெட்டியில் வைத்தெடுக்கவும்.
எச்சரிக்கை -
அஸ்மா, அலர்ஜிநோயாளர் வைத்தியரின்
ஆலோசனைப்படி உண்ணவும்.
கவனிக்க வேண்டிய விசயங்கள் -
பாலின் வெப்ப நிலையை தேமா மீற்றரினால்
அளக்கவும்,
பாலின் வெப்பநிலை 90°c க்கு வந்தவுடன் அடுப்பை
அணைத்து விடவும்,
ஆற தொடங்கி 60°cக்கு பின்பு ஜெலற்றீன் கலவையை
விடவும்,
40°c அடையும் போது யோக்கற் இட்டு கரண்டியால்
நன்றாக கலக்கவும்,
40°c வெப்பநிலையில் 5 மணித்தியாலம்
இக்குபேற்றரில் வைக்கவும்.
மிகவும் பிடித்ததும் பாலில் காணப்படும் சகல
சத்துகளும் நிறைந்ததுமான ஒர் குளிர் உணவு.
தேவையான பொருட்கள்
பால் - ஒரு லிட்டர்சீனி - 130 கிராம்
ஜெலற்றீன் - ஒரு தேக்கரண்டி
யோக்கற் - ஒரு கப்
யோக்கற் கப் - 30 கப்
தேமோ மீற்றர் - ஒன்று
கொதிநீர் - 4 மேசைக்கரண்டி
தண்ணீர் - தேவையானளவு
ஓகண்டி துணி - தேவையானளவு
கலரிங் - 4 துளிகள் (விரும்பினால்)
எசன்ஸ் - 3 துளிகள் (விரும்பினால்)
இக்குபேற்றர்
செய்முறை
ஒரு பாத்திரத்தில் பால் சீனி ஆகிய
இரண்டையும் போட்டு நன்றாக
கரைத்து கொள்ளவும்.
இன்னொரு பாத்திரத்தில் ஜெலற்றீனை
போட்டு அதன் மேல் 4 மேசைக்கரண்டி
கொதி நீர் விட்டு கலந்து வைக்கவும்.
அதன் பின்னர் அடுப்பில் ஒரு பெரிய
பாத்திரத்தை வைத்து அந்த பெரிய
பாத்திரத்தில் 2/3 பகுதிக்கு
தண்ணீர் விட்டு பால் உள்ள பாத்திரத்தை
அதனுள் வைத்து கொதிக்க வைக்கவும்.
பால் கொதித்தபின்பு பாலின் வெப்பநிலை
யை தேமா மீற்றரினால் அளக்கவும்.
பாலின் வெப்பநிலை 90°c க்கு வந்தவுடன்
அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
அடுப்பை அணைத்த பின்பு கொதித்த
பாலை 30 நிமிடத்திற்கு அடுப்பிலே
வைக்கவும்.
அதன் பின்பு அடுப்பிலிருந்து பாலை
இறக்கி ஆறவிடவும் .
பால் ஆற தொடங்கும் போது தேமோ
மீற்றரினால் அளக்கவும்.
பாலின் வெப்பநிலை 60°cக்கு வந்த
பின்பு அதனுடன் ஜெலற்றீன் கலவையை
விட்டு நன்றாக கரைக்கவும் .
நன்றாக கரைத்த பின்னர் ஒரு பாத்திரத்தின்
வாய்ப்பகுதியில் ஓகண்டி துணியை வைத்து
அதன் மேல் கொதித்து ஆறி செலற்றீன் கரைத்த
பாலை ஊற்றி வடிகட்டிக் கொள்ளவும்.
அதன் பின்பு திரும்பவும் பாலினை ஆறவிடவும்.
பால் ஆறி பாலின் வெப்பநிலை 40°c அடையும்
போது யோக்கற் ஒரு கப் இட்டு கரண்டியால்
நன்றாக கலக்கவும்.
கலக்கிய பின்பு கலறிங், எசன்ஸ் கலந்து
யோக்கற் கப்பில் ஊற்றி 40°c வெப்பநிலையில்
5 மணித்தியாலம் இக்குபேற்றரில் வைக்கவும்.
அதன் பின்னர் யோக்கற் இறுகியதும்
இக்குபேற்றரிலிருந்து வெளியே எடுத்து
அறை வெப்பநிலையில் 10 நிமிடம்
வைக்கவும்.
அதன் பின்பு எடுத்து 24 மணித்தியாலம்
குளிரூட்டியில் வைக்கவும்.
பின்பு எடுத்து அறை வெப்பநிலையில்
2 மாத காலத்திற்கு வைத்து பயன்படுத்தலாம்.
மாற்று முறை -
இக்குபேற்றர் இல்லாதவிடத்தில் பெரிய
ரெஜிபோம் பெட்டியை எடுத்து அலுமினிய
தாளை அதன் உட்புறம் எல்லா பக்கங்கலி
லும் விரித்து அதனுள் கொள்ளக்கூடிய
அளவிற்கு யோக்கற் கப்பை பரவலாக
அடுக்கி அதன் பின்பு அதன் மேலாக 3
வரிசைகளுக்கு யோக்கற் கப்புகளை
அடுக்கிப் பெட்டியின் மூலையில் பல்ப்பை
பொருத்தி 2" இடைவெளி விட்டு மூடி 42°c
வெப்பநிலையில் 12 மணித்தியாலத்திற்கு
வைத்து எடுத்து முன்னைய முறையில்
குளிசாதனபெட்டியில் வைத்தெடுக்கவும்.
எச்சரிக்கை -
அஸ்மா, அலர்ஜிநோயாளர் வைத்தியரின்
ஆலோசனைப்படி உண்ணவும்.
கவனிக்க வேண்டிய விசயங்கள் -
பாலின் வெப்ப நிலையை தேமா மீற்றரினால்
அளக்கவும்,
பாலின் வெப்பநிலை 90°c க்கு வந்தவுடன் அடுப்பை
அணைத்து விடவும்,
ஆற தொடங்கி 60°cக்கு பின்பு ஜெலற்றீன் கலவையை
விடவும்,
40°c அடையும் போது யோக்கற் இட்டு கரண்டியால்
நன்றாக கலக்கவும்,
40°c வெப்பநிலையில் 5 மணித்தியாலம்
இக்குபேற்றரில் வைக்கவும்.
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen
Hinweis: Nur ein Mitglied dieses Blogs kann Kommentare posten.