தேவையான பொருட்கள்
கோதுமை மா - ஒரு கப்
அரிசிமா - ஒரு மேஜைக்கரண்டி
வெங்காயம் - 1
பீன்ஸ் - 50 கிராம்
கரட் - 2
உருளைக்கிழங்கு - ஒன்று
கோவா (கோஸ்) - 100 கிராம்
மிளகாய் தூள் - ஒரு டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
நல்லெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
ஆலிவ் ஆயில் - 2 தேக்கரண்டி
செய்முறை
பீன்ஸ், வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
கரட், உருளைக்கிழங்கு, கோவாவை (கோஸை) திருவிக் கொள்ளவும்.
வெறும் வாணலியில் கோதுமை மாவை லேசாக வறுத்து அதனுடக் அத்துடன் அரிசி மா, உப்பு சேர்த்து கொதிக்கும் நீரை சிறிது சிறிதாக ஊற்றி, கொழுக்கட்டை மா பதத்திற்கு பிசையவும்.
நல்லெண்ணெய் சேர்த்து நன்கு பிசைந்து வைக்கவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு வெங்காயத்தைச் சேர்த்து வதக்கிய , பீன்ஸ், கரட், கோவா (கோஸ்) உருளைக்கிழங்கு சேர்த்து வதக்கிய பிறகு மிளகாய்த்தூள் மற்றும் உப்புச் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
பிசைந்து வைத்துள்ள மாவை எலுமிச்சை பழ அளவு உருண்டையாக எடுத்து, லேசாக எண்ணெய் தொட்டுக் கொண்டு கிண்ணம் போல் செய்து, அதில் ஒரு தேக்கரண்டி அளவு வதக்கிய காய்கறி கலவையை வைத்து, மூடி ஓரத்தை ஒட்டவும்.
இவ்வாறு மீதமுள்ள மாவில் செய்து இட்லி சட்டியில் வேக வைத்து எடுக்கவும்.
மாலை நேர டிபனுக்கு சுவையான கோதுமை வெஜ் கொழுக்கட்டை தயார்.
குழந்தைகளும், சர்க்கரை நோயாளிகளும் சாப்பிடுவதற்கு சிறந்த சத்தான உணவு இது.
கோதுமை மா - ஒரு கப்
அரிசிமா - ஒரு மேஜைக்கரண்டி
வெங்காயம் - 1
பீன்ஸ் - 50 கிராம்
கரட் - 2
உருளைக்கிழங்கு - ஒன்று
கோவா (கோஸ்) - 100 கிராம்
மிளகாய் தூள் - ஒரு டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
நல்லெண்ணெய் - 2 தேக்கரண்டி
ஆலிவ் ஆயில் - 2 தேக்கரண்டி
செய்முறை
பீன்ஸ், வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
கரட், உருளைக்கிழங்கு, கோவாவை (கோஸை) திருவிக் கொள்ளவும்.
வெறும் வாணலியில் கோதுமை மாவை லேசாக வறுத்து அதனுடக் அத்துடன் அரிசி மா, உப்பு சேர்த்து கொதிக்கும் நீரை சிறிது சிறிதாக ஊற்றி, கொழுக்கட்டை மா பதத்திற்கு பிசையவும்.
நல்லெண்ணெய் சேர்த்து நன்கு பிசைந்து வைக்கவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு வெங்காயத்தைச் சேர்த்து வதக்கிய , பீன்ஸ், கரட், கோவா (கோஸ்) உருளைக்கிழங்கு சேர்த்து வதக்கிய பிறகு மிளகாய்த்தூள் மற்றும் உப்புச் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
பிசைந்து வைத்துள்ள மாவை எலுமிச்சை பழ அளவு உருண்டையாக எடுத்து, லேசாக எண்ணெய் தொட்டுக் கொண்டு கிண்ணம் போல் செய்து, அதில் ஒரு தேக்கரண்டி அளவு வதக்கிய காய்கறி கலவையை வைத்து, மூடி ஓரத்தை ஒட்டவும்.
இவ்வாறு மீதமுள்ள மாவில் செய்து இட்லி சட்டியில் வேக வைத்து எடுக்கவும்.
மாலை நேர டிபனுக்கு சுவையான கோதுமை வெஜ் கொழுக்கட்டை தயார்.
குழந்தைகளும், சர்க்கரை நோயாளிகளும் சாப்பிடுவதற்கு சிறந்த சத்தான உணவு இது.
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen
Hinweis: Nur ein Mitglied dieses Blogs kann Kommentare posten.