தேவையான பொருட்கள்:
வேகவைத்து சுத்தப்படுத்தியமுட்டை - 4
முட்டை - 1
மிளகாய்தூள் - 1 கரண்டி
வேகவைத்துசுத்தப்படுத்தியஉருளைக்கிழங்கு - 1/2கிலோ
வெங்காயம் - 1
பால் -1/2 கப்
மிளகுத்தூள் - 1 தேக்கரண்டி
கோதுமைமா/மைதாமா - 2 தேக்கரண்டி
எண்ணெய் - 250 கிராம்
ரக்ஸ்தூள் -தேவையானளவு
செய்முறை:
முட்டை, உருளைக்கிழங்கை ஆகியவற்றை வேகவைத்து தோல் எடுக்க வேண்டும்.
முட்டையை இரண்டாக வெட்ட வேண்டும்.
ஒரு முட்டையை சிறிது உப்பு மிளகு போட்டு கலக்கி வைக்க வேண்டும். வெங்காயத்தை மிக பொடியாக நறுக்க வேண்டும்.
உருளைக்கிழங்கை கட்டியில்லாமல் மசித்து அதனுடன் பால், வெங்காயம், மைதாமா / கோதுமைமா போட்டு நன்கு பிசைந்து சின்ன உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்க வேண்டும்.
அதனை கையில் வட்டமாகத் தட்டி நடுவில் முட்டையை வைத்து மூட வேண்டும்.
அதனை கலக்கி வைத்த முட்டையில் நனைத்து ரொட்டிதூளில் நனைத்து
எண்ணெயில் போட்டு இருபுறமும் சிவக்கவிட்டு எடுக்க வேண்டும்.
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen
Hinweis: Nur ein Mitglied dieses Blogs kann Kommentare posten.