சப்பாத்தி சிறுவர் முதல் பெரியவர்கள் வரை
விரும்பி உண்ணுக்கூடியதும் சுவையானதும்,
கல்சியம், கார்போஹைட்ரேட், மினரல்,
உயிர்சத்துகள் போன்ற பல சத்துக்கள் மிகமிக
அதிகமாக உள்ளதுமான ஓரு உணவுப்
பொருளே சப்பாத்தி ஆகும்
உப்பு - தேவையான அளவு
பால் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
பட்டர் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
முட்டை - ஒன்று (விரும்பினால்)
கொதிநீர் - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை
1.ஒரு பாத்திரத்தில் ஆட்டாமா,
உப்பு, பால், பட்டர், முட்டை
ஆகியவற்றை போட்டு நன்றாக
கலக்கவும்.
2.அதன் பின்பு அதனுடன் கொதிநீர்
விட்டு நன்றாக குழைக்கவும்.
3.குழைத்த மாவை சிறு சிறு உருண்டை
களாக உருட்டவும்.
4.சிறு உருண்டைகளில் ஒன்றை எடுத்து
வட்டமாக தட்டவும் .
5.வட்டமாக தட்டியபின்னர் அடுப்பில்
தோசைக்கல் வைத்து அது சூடானதும்
கொஞ்சமாக எண்ணெய் தடவவும்.
6.எண்ணெய் தடவிய பின்னர் வட்டமாக
தட்டிய மாவினை போட்டு வேகவிடவும்
7.அது வெந்ததும் அதனை மறுபக்கம்
திருப்பி போட்டு வேகவிடவும்.
8.இருபக்கமும் வெந்ததும் சுவையான,
மென்மையான(soft) சுத்தமான சத்தான
சப்பாத்தி தயாராகிவிடும் .
9.இதனைப்போல மற்றைய சப்பாத்தி
ளையும் தயார் செய்யவும்.
10.அதன்பின்னர் ஒருதட்டில் சுத்தமான
சுவையான சத்தான சப்பாத்திகளில்
சிலவற்றை வைத்து பரிமாறவும் .
(1)
எச்சரிக்கை -
இருதய, சர்க்கரை நோயாளிகள்
வைத்தியரின் ஆலோசனைப்படி
சாப்பிடவும்.
(2)
மாற்று முறை
(a)(கொழுப்பு)(fat) பட்டருக்கு
பதிலாக கொழுப்பு குறைந்த
பட்டரோ அல்லது எண்ணெய்
பாவிக்கலாம்.
(b)பாலுக்கு பதிலாக தயிர்
பாவிக்கலாம்.
(3)
கவனிக்க வேண்டிய விஷயங்கள்
(a)சப்பாத்திகள் நன்றாக வெந்துவிட்டதா
என்பதை கவனிக்கவும்.
(b) ஒரளவு மிதமான தீயில் வேகவிடவும்,
(c) பால் பட்டர், முட்டை ஆகியவற்றை
சேர்த்து செய்தால் சப்பாத்தி மென்மையாக
(soft) இருக்கும்.
விரும்பி உண்ணுக்கூடியதும் சுவையானதும்,
கல்சியம், கார்போஹைட்ரேட், மினரல்,
உயிர்சத்துகள் போன்ற பல சத்துக்கள் மிகமிக
அதிகமாக உள்ளதுமான ஓரு உணவுப்
பொருளே சப்பாத்தி ஆகும்
தேவையான பொருட்கள்
- 500 கிராம்உப்பு - தேவையான அளவு
பால் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
பட்டர் - ஒரு மேசைக்கரண்டி
முட்டை - ஒன்று (விரும்பினால்)
கொதிநீர் - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை
1.ஒரு பாத்திரத்தில் ஆட்டாமா,
உப்பு, பால், பட்டர், முட்டை
ஆகியவற்றை போட்டு நன்றாக
கலக்கவும்.
2.அதன் பின்பு அதனுடன் கொதிநீர்
விட்டு நன்றாக குழைக்கவும்.
3.குழைத்த மாவை சிறு சிறு உருண்டை
களாக உருட்டவும்.
4.சிறு உருண்டைகளில் ஒன்றை எடுத்து
வட்டமாக தட்டவும் .
5.வட்டமாக தட்டியபின்னர் அடுப்பில்
தோசைக்கல் வைத்து அது சூடானதும்
கொஞ்சமாக எண்ணெய் தடவவும்.
6.எண்ணெய் தடவிய பின்னர் வட்டமாக
தட்டிய மாவினை போட்டு வேகவிடவும்
7.அது வெந்ததும் அதனை மறுபக்கம்
திருப்பி போட்டு வேகவிடவும்.
8.இருபக்கமும் வெந்ததும் சுவையான,
மென்மையான(soft) சுத்தமான சத்தான
சப்பாத்தி தயாராகிவிடும் .
9.இதனைப்போல மற்றைய சப்பாத்தி
ளையும் தயார் செய்யவும்.
10.அதன்பின்னர் ஒருதட்டில் சுத்தமான
சுவையான சத்தான சப்பாத்திகளில்
சிலவற்றை வைத்து பரிமாறவும் .
(1)
எச்சரிக்கை -
இருதய, சர்க்கரை நோயாளிகள்
வைத்தியரின் ஆலோசனைப்படி
சாப்பிடவும்.
(2)
மாற்று முறை
(a)(கொழுப்பு)(fat) பட்டருக்கு
பதிலாக கொழுப்பு குறைந்த
பட்டரோ அல்லது எண்ணெய்
பாவிக்கலாம்.
(b)பாலுக்கு பதிலாக தயிர்
பாவிக்கலாம்.
(3)
கவனிக்க வேண்டிய விஷயங்கள்
(a)சப்பாத்திகள் நன்றாக வெந்துவிட்டதா
என்பதை கவனிக்கவும்.
(b) ஒரளவு மிதமான தீயில் வேகவிடவும்,
(c) பால் பட்டர், முட்டை ஆகியவற்றை
சேர்த்து செய்தால் சப்பாத்தி மென்மையாக
(soft) இருக்கும்.
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen
Hinweis: Nur ein Mitglied dieses Blogs kann Kommentare posten.