மைக்ரோவேவ் ஸ்டஃப் கத்தரிக்காயில்
உயிர்சத்துகள்,மினரல்,கல்சியம்,
பொஸ்பரஸ்,பொட்டாசியம் நிறைந்து
காணப்படும் அத்துடன் சுவையானதும்
சுத்தமானதுமாகும்
தேவையான பொருட்கள்
பிஞ்சு கத்தரிக்காய் - 4
எண்ணெய் - 2 மேசைக்கரண்டி
தண்ணீர் - கால் கப்
மிளகுத்தூள் - 2 தேக்கரண்டி
நெல்லிக்காய் பவுடர்(ஆம்லாபவுடர்)-1தேக்கரண்டி
கரம் மசாலா - அரை தேக்கரண்டி
பெரியவெங்காயம் - 1
உப்பு - தேவையானளவு
செய்முறை
பிஞ்சு கத்தரிக்காயின் காம்பை வெட்டாமல்
அதன் அடிப்புறத்தில் லேசாகவும் நான்காக
வும் பிளக்கவும்.
பிளந்த கத்தரிக்காயை ஒரு மைக்கிரோவில்
வைக்ககூடிய பாத்திரத்தில் போடவும்.
இப்படியே எல்லா கத்தரிக்காயையும் வெட்டி
முதலில் வெட்டிய கத்தரிக்காய் போட்ட பாத்தி
ரத்தில் போடவும்.
அதன் பின்னர் அவற்றை எண்ணெயில் பிரட்டி
கொஞ்சமாக தண்ணீர் சேர்த்து மூடி மைக்ரோ
வே அவனில் வைத்து 5 நிமிடங்கள் வேகவிடவும்.
5 நிமிடங்களின் பின்பு அதை இறக்கவும்
அதன் பின்னர் அந்த கத்தரிக்காயை வெளியே
எடுக்கவும்
அதன் பின்னர் ஒரு பாத்திரத்தில் வெங்காயம்,
உப்பு, நெல்லிக்காய்பவுடர்(ஆம்லாபவுடர்),
மிளகுத்தூள், கரம்மசாலாத்துள் ஆகியவற்றை
போட்டு நன்றாக கலக்கவும்.
கலந்த பின்னர் அவற்றை கத்தரிக்காய்க்குள்
வைத்து ஸ்டஃப்டு செய்யவும்.
ஸ்ட்ஃப்டு செய்யப்பட்ட கத்தரிக்காய்களை
மைக்ரோ அவனில் மீடியம் ஹையில்
3 நிமிடங்கள் வைக்கவும். பின்பு 2 நிமிடங்கள்
விடவும்.
அதன் பின்பு சுத்தமான சுவையான சத்தான
மைக்ரோவேவ் ஸ்டஃப்டு கத்தரிக்காய்
தயாராகி விடும்.
அதன் பின்னர் ஒரு தட்டில் சோற்றினை
(சாதத்தினை) அல்லது சப்பாத்தியை வைத்து
அதனுடன் சுத்தமான சுவையான சத்தான
மைக்ரோவேவ் ஸ்டஃப்டு கத்தரிக்காய்
வைத்து பரிமாறவும்.
எச்சரிக்கை
கத்தரிக்காய் அலர்ஜி உள்ளவர்கள்
வைத்தியரின் ஆலோசனைப்படி
உண்ணவும்.
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen
Hinweis: Nur ein Mitglied dieses Blogs kann Kommentare posten.