கறிவேப்பிலைரொட்டி சிறுவர் முதல்
பெரியவர்கள் வரை விரும்பி உண்ணு
க்கூடியதும் சுவையானதும் கல்சியம்,
கார்போவைத ரேட், மினரல், உயிர்சத்து
A,B,C நிறைந்ததும் ஆன ஓரு உணவு
தேவையானபொருட்கள்
கோதுமைமா (மைதாமா) - 500 கிராம்
உப்பு - தேவையானளவு
பால் - 1மேசைக்கரண்டி
பட்டர் - 1 மேசைக்கரண்டி
முட்டை - 1
கொதிநீர் - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
சிறிதுசிறிதாகவெட்டியபெரிய வெங்காயம் - 1
சிறிதுசிறிதாகவெட்டியபச்சைமிளகாய் - 3
பால், பட்டர், முட்டை, வெங்காயம்,
பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை
ஆகியவற்றை போட்டு நன்றாக
கலக்கவும்.
அதன் பின்பு கலக்கியவற்றுடன்
கொதிநீர் விட்டு நன்றாக குழைக்கவும்.
குழைத்த மாவை சிறு உருண்டைகளாக
உருட்டவும்.
அதன் பின்னர் ஒரு மரப்பலகையில்
சிறிதளவு கோதுமைமாவை தூவி
அதன் மேல் குழைத்தமாவில் செய்ய
ப்பட்ட சிறு உருண்டைகளில் ஒன்றை
எடுத்து வைக்கவும்.
மரப்பலகையில் வைக்கப்பட்டுள்ள
மாவின் மேல் உருளை ஒன்றை
வைத்து மெதுவாக அமர்த்தி சிறிதளவு
மாவை தூவி வட்டமாக தட்டவும்.
பின்பு அடுப்பில் தோசைக்கல் வைத்து
அது சூடானதும் கொஞ்சமாக எண்ணெய்
தடவவும்.
அதன் பின்பு வட்டமாக தட்டிய மாவினை
போட்டு வேக விடவும்.
வெந்ததும் அதனை மறுபக்கம் திருப்பி
போட்டு வேக விடவும்.
இருபக்கமும் வெந்ததும் சுவையான,
சத்தான மென்மையான கறிவேப்பிலை
ரொட்டி தயாராகி விடும்.
இதனைப்போல மற்றைய ரொட்டிகளையும்
தயார் செய்து பரிமாறவும் .
எச்சரிக்கை -
இருதய, சர்க்கரை நோயாளிகள்
வைத்தியரின் ஆலோசனைப்படி
சாப்பிடவும்.
மாற்று முறை
கொழுப்பு பட்டருக்கு பதிலாக கொழுப்பு
குறைந்த பட்டரோ அல்லது எண்ணெய்
பாவிக்கலாம்.
பாலுக்கு பதிலாக தயிர் பாவிக்கலாம்.
கவனிக்க வேண்டிய விஷயங்கள்
ரொட்டி நன்றாக வெந்துவிட்டதா
என்பதை கவனிக்கவும்,
ஒரளவு மிதமான தீயில் வேகவிடவும்.
பால் பட்டர் , முட்டை ஆகியவற்றை
சேர்த்து செய்த ரொட்டி மென்மையாக இருக்கும்.
பெரியவர்கள் வரை விரும்பி உண்ணு
க்கூடியதும் சுவையானதும் கல்சியம்,
கார்போவைத ரேட், மினரல், உயிர்சத்து
A,B,C நிறைந்ததும் ஆன ஓரு உணவு
தேவையானபொருட்கள்
கோதுமைமா (மைதாமா) - 500 கிராம்
உப்பு - தேவையானளவு
பால் - 1மேசைக்கரண்டி
பட்டர் - 1 மேசைக்கரண்டி
முட்டை - 1
கொதிநீர் - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு
சிறிதுசிறிதாகவெட்டியபெரிய வெங்காயம் - 1
சிறிதுசிறிதாகவெட்டியபச்சைமிளகாய் - 3
சிறிதுசிறிதாகவெட்டியகறிவேப்பிலை-சிறிதளவு
செய்முறை
ஒரு பாத்திரத்தில் கோதுமைமா, உப்பு,பால், பட்டர், முட்டை, வெங்காயம்,
பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை
ஆகியவற்றை போட்டு நன்றாக
கலக்கவும்.
அதன் பின்பு கலக்கியவற்றுடன்
கொதிநீர் விட்டு நன்றாக குழைக்கவும்.
குழைத்த மாவை சிறு உருண்டைகளாக
உருட்டவும்.
அதன் பின்னர் ஒரு மரப்பலகையில்
சிறிதளவு கோதுமைமாவை தூவி
அதன் மேல் குழைத்தமாவில் செய்ய
ப்பட்ட சிறு உருண்டைகளில் ஒன்றை
எடுத்து வைக்கவும்.
மரப்பலகையில் வைக்கப்பட்டுள்ள
மாவின் மேல் உருளை ஒன்றை
வைத்து மெதுவாக அமர்த்தி சிறிதளவு
மாவை தூவி வட்டமாக தட்டவும்.
பின்பு அடுப்பில் தோசைக்கல் வைத்து
அது சூடானதும் கொஞ்சமாக எண்ணெய்
தடவவும்.
அதன் பின்பு வட்டமாக தட்டிய மாவினை
போட்டு வேக விடவும்.
வெந்ததும் அதனை மறுபக்கம் திருப்பி
போட்டு வேக விடவும்.
இருபக்கமும் வெந்ததும் சுவையான,
சத்தான மென்மையான கறிவேப்பிலை
ரொட்டி தயாராகி விடும்.
இதனைப்போல மற்றைய ரொட்டிகளையும்
தயார் செய்து பரிமாறவும் .
எச்சரிக்கை -
இருதய, சர்க்கரை நோயாளிகள்
வைத்தியரின் ஆலோசனைப்படி
சாப்பிடவும்.
மாற்று முறை
கொழுப்பு பட்டருக்கு பதிலாக கொழுப்பு
குறைந்த பட்டரோ அல்லது எண்ணெய்
பாவிக்கலாம்.
பாலுக்கு பதிலாக தயிர் பாவிக்கலாம்.
கவனிக்க வேண்டிய விஷயங்கள்
ரொட்டி நன்றாக வெந்துவிட்டதா
என்பதை கவனிக்கவும்,
ஒரளவு மிதமான தீயில் வேகவிடவும்.
பால் பட்டர் , முட்டை ஆகியவற்றை
சேர்த்து செய்த ரொட்டி மென்மையாக இருக்கும்.
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen
Hinweis: Nur ein Mitglied dieses Blogs kann Kommentare posten.