இலங்கையில் வெயில் காலங்களுக்குரிய
சீனி - 200 கிராம்
வனிலா - ஒரு மேசைக்கரண்டி
கலரிங்(விரும்பிய) - 4 துளிகள் (விரும்பினால்)
செய்முறை
கிரைண்டரிலில் (மிக்சியில் )தயிர், சீனி
ஆகிய இரண்டையும் ஒன்றாக போட்டு
கலந்து சீனி கரையும் வரை நன்றாக
அடிக்கவும்.
அடித்த கலவையினுள் வனிலா, கலரிங்
ஆகியவற்றை விட்டு மீண்டும் நன்றாக
அடிக்கவும்.
அதன் பின்பு அதை ஒரு பாத்திரத்தில் அடித்த
வற்றை ஊற்றவும் .
ஊற்றிய பின்னர் அப்பாத்திரத்தை குளிர்சாதன
பெட்டியில் வைத்து குளிராக்கவும்.
குளிராக்கிய பின்பு சுத்தமான சுவையான
சத்தான லஸி தயாராகிவிடும் .
அதன் பின்னர் ஒரு கிளாசில் தேவையானளவு
சுத்தமான சுவையான சத்தான லஸியை ஊற்றி
பரிமாறவும் .
எச்சரிக்கை -
அஸ்மா நோயாளர், சர்க்கரைநோயாளர்,
இருதய நோயாளர் வைத்தியரின்
ஆலோசனைப்படி லஸி அருந்தவும்.
பிரபல்யமான பானம் லஸி. அத்துடன்
இது ஒரு குளிர்மையான பானம் ஆகும் .
தேவையான பொருட்கள்
தயிர் - 4 கப்சீனி - 200 கிராம்
வனிலா - ஒரு மேசைக்கரண்டி
கலரிங்(விரும்பிய) - 4 துளிகள் (விரும்பினால்)
செய்முறை
கிரைண்டரிலில் (மிக்சியில் )தயிர், சீனி
ஆகிய இரண்டையும் ஒன்றாக போட்டு
கலந்து சீனி கரையும் வரை நன்றாக
அடிக்கவும்.
அடித்த கலவையினுள் வனிலா, கலரிங்
ஆகியவற்றை விட்டு மீண்டும் நன்றாக
அடிக்கவும்.
அதன் பின்பு அதை ஒரு பாத்திரத்தில் அடித்த
வற்றை ஊற்றவும் .
ஊற்றிய பின்னர் அப்பாத்திரத்தை குளிர்சாதன
பெட்டியில் வைத்து குளிராக்கவும்.
குளிராக்கிய பின்பு சுத்தமான சுவையான
சத்தான லஸி தயாராகிவிடும் .
அதன் பின்னர் ஒரு கிளாசில் தேவையானளவு
சுத்தமான சுவையான சத்தான லஸியை ஊற்றி
பரிமாறவும் .
எச்சரிக்கை -
அஸ்மா நோயாளர், சர்க்கரைநோயாளர்,
இருதய நோயாளர் வைத்தியரின்
ஆலோசனைப்படி லஸி அருந்தவும்.
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen
Hinweis: Nur ein Mitglied dieses Blogs kann Kommentare posten.