தேவையான பொருட்கள்
பெரிய இறால் – 20
பொடியாக வெட்டிய இஞ்சி – 1 துண்டு
பொடியாக வெட்டிய உள்ளி (பூண்டு) – 5 பல்பொடியாக வெட்டிய பச்சை மிளகாய் – 3
மிளகாய் தூள் – 1 தேக்கரண்டி
கான் பிளவர் – 3 தேக்கரண்டி
மைதாமா – 3 தேக்கரண்டி
அஜினோமோட்டோ – கால்தேக்கரண்டி
ஆரஞ்சு சிவப்பு கலர் – 1 துளி
பொடியாக வெட்டியவெங்காயத்தாள் – 3தேக்கரண்டி
உப்பு-தேவையான அளவு
எண்ணெய் – தேவையான அளவு
செய்முறை
முதலில் இறால் சுத்தம் செய்து
கழுவி ஒரு பாத்திரத்தில் வைக்கவும்.
அதன் பிறகு கிரைண்டரில் அல்லது
மிக்சியில் பொடியாக வெட்டிய இஞ்சி
பொடியாக வெட்டிய உள்ளி (பூண்டு)
பொடியாக வெட்டிய பச்சை மிளகாய்
பொடியாக வெட்டியவெங்காயத்தாள்
ஆகியவற்றை போட்டு பசை போல
அரைக்கவும்
அரைத்த பின்னர் ஒரு பாத்திரத்தில்
கான் பிளவர்,மைதாமா,மிளகாய் தூள்
அஜினோமோட்டோ,ஆரஞ்சு சிவப்பு கலர்
உப்பு,பசை போல அரைத்தவை ஆகிய
யாவற்றையும் கலந்து பஜ்ஜிமாவு
பதத்தில் கரைத்து வைக்கவும்.
அதன் பின்னர் ஒரு பாத்திரத்தில்
சுத்தமாக்கிகழுவிய இறால் உப்பு
ஓரளவு தண்ணீர் ஆகியவற்றை
போட்டு அடுப்பில் வைத்து அரைப்
பதத்தில் வேகவிட்டவும்.
இறால் அரைப்பதத்தில் வேந்ததும்
அடுப்பில் இருந்து பாத்திரத்தை
இறக்கி வைக்கவும்.
அதன் பின்னர் இறாலில் உள்ள தண்ணீரை
வடித்து விடவும் .
வடித்த பின்னர் ஒவ்வொரு இறாலாக எடுத்து
கரைத்து வைத்துள்ள மாவில் நன்றாக
பிரட்டவும்.
அதன் பின்னர் அடுப்பில் தாட்சியை வைத்து
சூடாக்கி அதில் எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கவும்
எண்ணெய் சூடானதும் அதில் மாவில் பிரட்டி
வைத்துள்ள இறாலை போட்டு பொன்னிறமாக
பொரித்து எடுக்கவும்.
பொன்னிறமாக பொறித்த இறாலை எண்ணெய்
வடிய விட்டு எடுத்து ஒரு பாத்திரத்தில் போடவும்
அதன் பின்னர் சுத்தமான சுவையான சத்தான
இறால் 65 சிப்ஸ் தயாராகிவிடும்
தயாரான பின்னர் ஒரு தட்டில் தேவையானளவு
இறால் 65 வைத்து பரிமாறவும்.
எச்சரிக்கை
இறால் அலர்ஜி உடையவர்கள்
வைத்தியரின் ஆலோசனைப்படி
உண்ணவும்
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen
Hinweis: Nur ein Mitglied dieses Blogs kann Kommentare posten.