தேவையான பொருட்கள்
முள்ளில்லாதகோழிதசை - 1/2 கிலோ
உருளைக்கிழங்கு - 1/4 கிலோ
சிறிதாக வெட்டியபச்சைமிளகாய் - 2
சிறிதாக வெட்டியபெரியவெங்காயம் - 1
மிளகுத்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
ஸ்ரீலங்காமிளகாய்தூள் - 1மேசைகரண்டி
உப்பு - தேவையானளவு
வெட்டியகறிவேப்பிலை- தேவையானளவு
எண்ணெய் - தேவையானளவு
செய்முறை
ஒரு பாத்திரத்தில் முள்ளில்லாத
கோழிதசையை போடவும்
அதன் பின்னர் அதில் கோழி வேக
வைக்க தேவையானளவு தண்ணீர்
ஊற்றவும்
அதன் பின்னர் அப்பாத்திரத்தை
அடுப்பில் வைத்து கோழி துண்டினை
வேகவிடவும்
கோழி வெந்த பின்னர் அதை அடுப்பில்
இருந்து எடுத்து இன்னொரு பாத்திரத்தில்
போட்டு ஆறவிடவும்
ஆறியதும் மிக்சியில் ஒரு சுற்று சுற்றிக்
கொள்ளவும்.
அதன் பின்னர் அதனை ஒரு பாத்திரத்தில்
போடவும்
உருளைக் கிழங்கை வேக வைத்து நன்கு
மசித்துக் கொள்ளவும்.
அதன் பின்னர் வேக வைத்து மசித்த
உருளைக்கிழங்கினை வெந்தகோழி
போட்ட பாத்திரத்தில் போடவும் .
அதன் பின்னர் அவற்றுடன் சிறிதாக
வெட்டியவெங்காயம்,சிறிதாக வெட்டிய
பச்சைமிளகாய், உப்பு சிறிதாக வெட்டிய
கறிவேப்பிலை மிளகுத்தூள் ஸ்ரீலங்கா
மிளகாய்தூள் மஞ்சள்கரு முட்டை
ஆகியவற்றை போட்டு நன்றாக கலக்கவும்
கலந்த பின்னர் அவற்றை ஓரளவு சிறு
உருண்டைகளாகஉருட்டி வட்டமாகவும்
கனமாகத் தட்டவும்.
தட்டியபின்னர் அடித்து வைத்த வெள்ளை
கரு முட்டையில் தட்டியவற்றை போட்டு
நன்றாக முட்டையை பிரட்டவும் .
அதன் பின்னர் அவற்றை ரஸ்க்தூளில்
நன்றாக எல்லாபக்கமும் பிர்ட்டவும்
அதன் பின்னர் அடுப்பில் தாட்சியை
வைத்து எண்ணெய் விட்டு நன்றாக
கொதிக்கவிடவும்
எண்ணெய் நன்றாக கொதித்த பின்னர்
அடுப்பினை ஓரளவு குறைத்துவிடவும்
அதன் பின்னர் தட்டிய கட்லட்டில்
சிலவற்றைனை உடையாமல் கொதித்த
எண்ணெயில் போட்டு பொரியவிடவும்
கட்லட் ஒருபக்கம் பொரிந்ததும் மற்றைய
பக்கம் திருப்பி பொரியவிடவும்
கட்லட்டின் இருபுறமும் நன்றாக பொரிந்ததும்
சுத்தமான சுவையான சத்தான கோழி கட்லட்
தயாராகிவிடும். .
அதன் பின்னர் அதனை அடுப்பில் உள்ள
தாட்சியில் உள்ள சூடான எண்ணெய்யில்
இருந்து எண்ணெய் இல்லாதவாறு
எடுக்கவும் .
எடுத்தவற்றை ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு
சிறிது நேரம் மூடிவிடவும்
சிறிது நேரத்தின் பின்னர் ஒருதட்டில்
பொரித்த சுத்தமான சுவையான சத்தான
கோழிகட்லட்டில் சிலவற்றை வைத்து
அதனுடன் தக்காளிசோஸ் வைத்து
பறிமாறவும்
முள்ளில்லாதகோழிதசை - 1/2 கிலோ
உருளைக்கிழங்கு - 1/4 கிலோ
சிறிதாக வெட்டியபச்சைமிளகாய் - 2
சிறிதாக வெட்டியபெரியவெங்காயம் - 1
மிளகுத்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
ஸ்ரீலங்காமிளகாய்தூள் - 1மேசைகரண்டி
உப்பு - தேவையானளவு
வெட்டியகறிவேப்பிலை- தேவையானளவு
முட்டை - 1
ரஸ்க்தூள் - 25 கிராம்எண்ணெய் - தேவையானளவு
செய்முறை
ஒரு பாத்திரத்தில் முள்ளில்லாத
கோழிதசையை போடவும்
அதன் பின்னர் அதில் கோழி வேக
வைக்க தேவையானளவு தண்ணீர்
ஊற்றவும்
அதன் பின்னர் அப்பாத்திரத்தை
அடுப்பில் வைத்து கோழி துண்டினை
வேகவிடவும்
கோழி வெந்த பின்னர் அதை அடுப்பில்
இருந்து எடுத்து இன்னொரு பாத்திரத்தில்
போட்டு ஆறவிடவும்
ஆறியதும் மிக்சியில் ஒரு சுற்று சுற்றிக்
கொள்ளவும்.
அதன் பின்னர் அதனை ஒரு பாத்திரத்தில்
போடவும்
உருளைக் கிழங்கை வேக வைத்து நன்கு
மசித்துக் கொள்ளவும்.
அதன் பின்னர் வேக வைத்து மசித்த
உருளைக்கிழங்கினை வெந்தகோழி
போட்ட பாத்திரத்தில் போடவும் .
அதன் பின்னர் அவற்றுடன் சிறிதாக
வெட்டியவெங்காயம்,சிறிதாக வெட்டிய
பச்சைமிளகாய், உப்பு சிறிதாக வெட்டிய
கறிவேப்பிலை மிளகுத்தூள் ஸ்ரீலங்கா
மிளகாய்தூள் மஞ்சள்கரு முட்டை
ஆகியவற்றை போட்டு நன்றாக கலக்கவும்
கலந்த பின்னர் அவற்றை ஓரளவு சிறு
உருண்டைகளாகஉருட்டி வட்டமாகவும்
கனமாகத் தட்டவும்.
தட்டியபின்னர் அடித்து வைத்த வெள்ளை
கரு முட்டையில் தட்டியவற்றை போட்டு
நன்றாக முட்டையை பிரட்டவும் .
அதன் பின்னர் அவற்றை ரஸ்க்தூளில்
நன்றாக எல்லாபக்கமும் பிர்ட்டவும்
அதன் பின்னர் அடுப்பில் தாட்சியை
வைத்து எண்ணெய் விட்டு நன்றாக
கொதிக்கவிடவும்
எண்ணெய் நன்றாக கொதித்த பின்னர்
அடுப்பினை ஓரளவு குறைத்துவிடவும்
அதன் பின்னர் தட்டிய கட்லட்டில்
சிலவற்றைனை உடையாமல் கொதித்த
எண்ணெயில் போட்டு பொரியவிடவும்
கட்லட் ஒருபக்கம் பொரிந்ததும் மற்றைய
பக்கம் திருப்பி பொரியவிடவும்
கட்லட்டின் இருபுறமும் நன்றாக பொரிந்ததும்
சுத்தமான சுவையான சத்தான கோழி கட்லட்
தயாராகிவிடும். .
அதன் பின்னர் அதனை அடுப்பில் உள்ள
தாட்சியில் உள்ள சூடான எண்ணெய்யில்
இருந்து எண்ணெய் இல்லாதவாறு
எடுக்கவும் .
எடுத்தவற்றை ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு
சிறிது நேரம் மூடிவிடவும்
சிறிது நேரத்தின் பின்னர் ஒருதட்டில்
பொரித்த சுத்தமான சுவையான சத்தான
கோழிகட்லட்டில் சிலவற்றை வைத்து
அதனுடன் தக்காளிசோஸ் வைத்து
பறிமாறவும்
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen
Hinweis: Nur ein Mitglied dieses Blogs kann Kommentare posten.