சுத்தமான சுவையான விற்றமின் சி
சத்து நிறைந்த நெல்லிக்காய் தயிர்
பச்சடி
தேவையானவை:
நெல்லிக்காய் / நெல்லிக்கனி- 6
தயிர்: ஒரு கப்
தேங்காய்த்துருவல்: கால் கப்
பச்சை மிளகாய்: இரண்டு
இஞ்சித்துண்டு: ஒன்று
உப்பு: வேண்டிய அளவு
தாளிக்க:
கொஞ்சம் நல்லெண்ணெய், ஒரு சிட்டிகை
தூள் பெருங்காயம், ஒரு சிட்டிகை கடுகு
செய்முறை:
நெல்லிக்கனிகளை கொட்டைகளின்றி
சிறு துண்டுகளாக்கி ஒரு பாத்திரத்தில்
வைக்கவும்
பின்னர் கிரைண்டரில் கொட்டைகளின்றி
சிறு துண்டுகளாக்கிய நெல்லிக்கனிகள்,
தேங்காய்பூ,வெட்டிய பச்சை மிளகாய்,
தோல்நீக்கிநசுக்கிய இஞ்சி ஆகியவற்
றையும் போட்டு நன்றாக அரைக்கவும்
அரைத்த ,பின்னர் அவற்றுடன் தயிர் உப்பு
ஆகியவற்றை சேர்த்துக் கிளறவும்.
அதன் பின்னர் சுத்தமான சுவையான
தாளிக்காத நெல்லிக்காய் தயிர் பச்சடி
தயாராகிவிடும்
விரும்பினாள்
அடுப்பிள் தாட்சியை வைத்து அதில்
நல்லெண்ணெய் ஊற்றி கொதிக்கவிடவும்.
எண்ணெய் கொதித்ததும் அதில் கடுகை
போட்டு வெடிக்கவிடவும்
கடுகு வெடித்ததும் அதனுடன் பெருங்காயம்
தாளிக்காத பச்சடி ஆகியவற்றை போட்டு
ஒன்றாகக் கலந்து, கிளறிவிடவும்
அதன் பின்னர் அடுப்பிலிருந்து பாத்திரத்தை
வெளியே எடுத்து வைக்கவும்
அதன் பின்னர் விற்றமின் சி சத்து நிறைந்த
பச்சடி தயார்
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen
Hinweis: Nur ein Mitglied dieses Blogs kann Kommentare posten.