தேவையான பொருட்கள்
அரிசி மா– 1 கப்
கடலை மா– 1 /4 கப்
வெண்ணெய் – 1 /4 தேக்கரண்டி
பெருங்காயம் – 1 /2 தேக்கரண்டி
மிளகாய்த்தூள் – 1 -2 தேக்கரண்டி
எள் – 1 /2 தேக்கரண்டி
உப்பு – தேவையான அளவு
எண்ணெய் – பொரிக்க
செய்முறை
ஒரு அடி கனமான அகலமான பாத்திரத்தில்
பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு எண்ணெ
ய் ஊற்றி சூடு செய்து கொள்ளவும்.
அரிசி மா, கடலை மா, பெருங்காயத்தூள்,
மிளகாய்த்தூள், உப்பு அனைத்தையும்
ஒன்றாகக் கலந்து கொள்ளவும்.
இதனுடன் வெண்ணெய் சேர்த்து பிசைந்து
கொள்ளவும்.
இதனுடன் எள்மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து
மிருதுவாக பிசைந்து கொள்ளவும்.
முறுக்கு அச்சில் உள்ள ரிப்பன் பக்கோடா
அச்சைப் பயன்படுத்தி எண்ணெயில் பாத்திரம்
பிடிக்கும் அளவுக்கு பிழிந்து விடவும்.
பொன்னிறமாகும் வரை பொரித்தெடுக்கவும்.
சூடு ஆரிய பின்பு கற்றுப் புகாத டப்பாவில்
போட்டு வைக்கவும்.
குறிப்பு
நிறைய பக்கோடா செய்ய விரும்புபவர்கள்,
முதலில் மா ,தூள் மட்டும் கலந்து வைத்துக்
கொள்ளவும்.
பொரிப்பதற்கு சில நிமிடங்களுக்கு முன்பு
தண்ணீர் சேர்த்து பிசைந்தால் போதுமானது.
பொரிப்பதற்கு பல மணி நேரங்களுக்கு முன்பே
மாவை பிசைந்து வைத்தால் பக்கோடாவின் நிறம்
மாறுவதுடன், அதன் மொறு மொறுப்பும் குறைந்து
விடும்.
அரிசி மா– 1 கப்
கடலை மா– 1 /4 கப்
வெண்ணெய் – 1 /4 தேக்கரண்டி
பெருங்காயம் – 1 /2 தேக்கரண்டி
மிளகாய்த்தூள் – 1 -2 தேக்கரண்டி
எள் – 1 /2 தேக்கரண்டி
உப்பு – தேவையான அளவு
எண்ணெய் – பொரிக்க
செய்முறை
ஒரு அடி கனமான அகலமான பாத்திரத்தில்
பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு எண்ணெ
ய் ஊற்றி சூடு செய்து கொள்ளவும்.
அரிசி மா, கடலை மா, பெருங்காயத்தூள்,
மிளகாய்த்தூள், உப்பு அனைத்தையும்
ஒன்றாகக் கலந்து கொள்ளவும்.
இதனுடன் வெண்ணெய் சேர்த்து பிசைந்து
கொள்ளவும்.
இதனுடன் எள்மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து
மிருதுவாக பிசைந்து கொள்ளவும்.
முறுக்கு அச்சில் உள்ள ரிப்பன் பக்கோடா
அச்சைப் பயன்படுத்தி எண்ணெயில் பாத்திரம்
பிடிக்கும் அளவுக்கு பிழிந்து விடவும்.
பொன்னிறமாகும் வரை பொரித்தெடுக்கவும்.
சூடு ஆரிய பின்பு கற்றுப் புகாத டப்பாவில்
போட்டு வைக்கவும்.
குறிப்பு
நிறைய பக்கோடா செய்ய விரும்புபவர்கள்,
முதலில் மா ,தூள் மட்டும் கலந்து வைத்துக்
கொள்ளவும்.
பொரிப்பதற்கு சில நிமிடங்களுக்கு முன்பு
தண்ணீர் சேர்த்து பிசைந்தால் போதுமானது.
பொரிப்பதற்கு பல மணி நேரங்களுக்கு முன்பே
மாவை பிசைந்து வைத்தால் பக்கோடாவின் நிறம்
மாறுவதுடன், அதன் மொறு மொறுப்பும் குறைந்து
விடும்.
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen
Hinweis: Nur ein Mitglied dieses Blogs kann Kommentare posten.