தேவையான பொருட்கள்
வெள்ளை ரவை - 1 கிலோ
சர்க்கரை - 1-1/2 கிலோ
ஏலக்காய் - 10 (பொடித்தது)
நெய் - 200 கிராம்
முந்திரி - 50 கிராம்
செய்முறை
உலர்ந்த வாணலியில் ரவையை வறுத்து பொடி செய்யவும்.
நன்றாக பொடி செய்த சர்க்கரை ஏலக்காய்ப் பொடி சேர்க்கவும்.
முந்திரியை நெய்யில் வறுத்து இந்தக் கலவையில் சேர்க்கவும்.
நெய்யை உருகுமளவிற்கு இலேசாக சூடு செய்து அதனுடன் கலந்து நன்கு கலக்கவும்.
இந்த மாவை சீரான அளவு உருண்டைகளாக உருட்டவும்.
இந்த இனிப்பு வகையுடன் பால் சேர்க்கலாம். ஆனால் லட்டை சீக்கிரமாக பயன்படுத்திவிட வேண்டும்.
வெள்ளை ரவை - 1 கிலோ
சர்க்கரை - 1-1/2 கிலோ
ஏலக்காய் - 10 (பொடித்தது)
நெய் - 200 கிராம்
முந்திரி - 50 கிராம்
செய்முறை
உலர்ந்த வாணலியில் ரவையை வறுத்து பொடி செய்யவும்.
நன்றாக பொடி செய்த சர்க்கரை ஏலக்காய்ப் பொடி சேர்க்கவும்.
முந்திரியை நெய்யில் வறுத்து இந்தக் கலவையில் சேர்க்கவும்.
நெய்யை உருகுமளவிற்கு இலேசாக சூடு செய்து அதனுடன் கலந்து நன்கு கலக்கவும்.
இந்த மாவை சீரான அளவு உருண்டைகளாக உருட்டவும்.
இந்த இனிப்பு வகையுடன் பால் சேர்க்கலாம். ஆனால் லட்டை சீக்கிரமாக பயன்படுத்திவிட வேண்டும்.
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen
Hinweis: Nur ein Mitglied dieses Blogs kann Kommentare posten.