தேவையான பொருட்கள்
அவித்துதோலுரித்தஉருளைக்கிழங்கு - 2
கோதுமை(மைதா)மா - 2 மேசைக்கரண்டி
நறுக்கியபச்சை மிளகாய் - 2
நறுக்கிய கருவப்பிலை - சிறிதளவு
எண்ணெய் - 3 மேசைக்கரண்டி
உப்பு - தேவையானளவு
செய்முறை
அவித்துதோலுரித்த உருளைக்கிழங்கை
திருவிக் கொள்ள வேண்டும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் அவித்து தோலுரித்த
திருவிய உருளைக்கிழங்கு, கோதுமை
(மைதா) மா , உப்பு,சிறிதளவுதண்ணீர்
ஆகியவற்றை போடவும்
அதன் பின்னர் அவற்றை இட்லி மா
பதத்திற்கு கலந்து கொள்ள வேண்டும்
இட்லிமா பதத்திற்கு கலந்தவற்றுடன்
நறுக்கிய கருவப்பிலை நறுக்கிய
பச்சை மிளகாய் ஆகியவற்றை
சேர்த்து நன்றாக கலந்து கொள்ள
வேண்டும்.
அதன் பிறகு ஒரு தோசைக்கல்லை
அடுப்பில் வைத்து சூடாக்கவும்
கல் சூடானதும் அதன் மேல் எண்ணெய்
தடவி கலந்து மாவை தோசைகளாக
ஊற்றி முன்னும்பின்னும் வேக வைத்து
எடுத்தால், உருளைக்கிழங்கு தோசை ரெடி
அவித்துதோலுரித்தஉருளைக்கிழங்கு - 2
கோதுமை(மைதா)மா - 2 மேசைக்கரண்டி
நறுக்கியபச்சை மிளகாய் - 2
நறுக்கிய கருவப்பிலை - சிறிதளவு
எண்ணெய் - 3 மேசைக்கரண்டி
உப்பு - தேவையானளவு
செய்முறை
அவித்துதோலுரித்த உருளைக்கிழங்கை
திருவிக் கொள்ள வேண்டும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் அவித்து தோலுரித்த
திருவிய உருளைக்கிழங்கு, கோதுமை
(மைதா) மா , உப்பு,சிறிதளவுதண்ணீர்
ஆகியவற்றை போடவும்
அதன் பின்னர் அவற்றை இட்லி மா
பதத்திற்கு கலந்து கொள்ள வேண்டும்
இட்லிமா பதத்திற்கு கலந்தவற்றுடன்
நறுக்கிய கருவப்பிலை நறுக்கிய
பச்சை மிளகாய் ஆகியவற்றை
சேர்த்து நன்றாக கலந்து கொள்ள
வேண்டும்.
அதன் பிறகு ஒரு தோசைக்கல்லை
அடுப்பில் வைத்து சூடாக்கவும்
கல் சூடானதும் அதன் மேல் எண்ணெய்
தடவி கலந்து மாவை தோசைகளாக
ஊற்றி முன்னும்பின்னும் வேக வைத்து
எடுத்தால், உருளைக்கிழங்கு தோசை ரெடி
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen
Hinweis: Nur ein Mitglied dieses Blogs kann Kommentare posten.