தேவையானபொருட்கள்
அவல் - 2 கப்
சீனி - 1 கப்
நெய் - 1/2 கப்
முந்திரிப்பருப்பு - 15-20
ஏலக்காய் - 3 (பொடியாக்கி)
கேசரிப்பவுடர் - 1 சிட்டிகை
செய்முறை
முந்திரிப்பருப்பை 2 தேக்கரண்டி
நெய்யில் வறுக்கவும்.
அவலை நன்றாக சிவக்க
வறுக்கவும்.
அடுப்பில் ஒரு பாத்திரத்தை வைத்து
அதில் ஒரு கப் தண்ணீர் விட்டு அதில்
கேசரிப் பவுடரை கலந்து கொதிக்க
விடவும்.
கேசரிப்பவுடர் கலந்த தண்ணீர்
கொதித்ததும் அவலைப் போட்டு
வேக விடவும்.
அவல் வெந்து வரும் போது
அதனுடன் சீனியைச் சேர்க்கவும்.
சீனி நன்றாக சேர்ந்து இளகிய பதம்
வந்ததும் அதனுடன் நெய்யை
சேர்க்கவும்
நெய் பிரிந்து வரும் பதத்தில்
ஏலக்காயைப் பொடியாக்கி,
முந்திரிப்பருப்புடன் சேர்த்துப்
போட்டு கிளறி இறக்கவும்.
இப்போது சுத்தமான சுவையான
அவல்கேசரி தயாராகிவிட்டது
ஒருதட்டில் அவல் கேசரியை
மெல்லிய சூட்டுடன் வைத்து
பரிமாறவும்.
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen
Hinweis: Nur ein Mitglied dieses Blogs kann Kommentare posten.